Những kinh nghiệm bỏ túi khi đi phượt một mình.

Đi du lịch bụi hay còn là đi phượt hiện nay đang là một trào lưu được giới trẻ ưu chuộng. Thông thường những chuyến đi phượt sẽ là những nhóm bạn thân hay những nhóm người cùng có chung sở thích là đi phượt sẽ cùng nhau tham gia và lập thành một đội để lên kế hoạch cho chuyến đi. Vậy còn đi phượt một mình thì sao, hôm nay vutbay.vn sẽ chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm khi đi phượt một mình.

 

nhung-kinh-nghiem-bo-tui-khi-di-phuot-mot-minh2

 

Khi chúng ta đã trưởng thành chúng ta cũng sẽ bị quấn vào những guồng quay của cuộc sống, những chuyện như cơm – áo – gạo – tiền vẫn luôn là vấn đề phải trăn trở nhiều khi mà chúng ta lớn lên. Khi ấy chúng ta sẽ có ít thời gian dành cho gia đình, ít thời gian dành cho bạn bè. Những chuyến đi du lịch cùng bạn bè và người thân trong khoảng thời gian này là rất khó. Đôi khi do công việc khác nhau, và làm ở những môi trường khác nhau cũng sẽ làm cho chúng ta cô đơn hơn. Đó cũng là lý do để chúng ta có những chuyến du lịch một mình.

Đi du lịch một mình đôi khi cũng có những thú vui của nó và khi chúng ta đi phượt một mình thì luôn có những nguy hiểm hay những sự cố bất ngờ, chính vậy nên trước khi đi phượt một mình chúng ta luôn phải chuẩn bị mọi thứ kĩ càng và chu đáo để đảm bảo an toàn.

  Du lịch bụi là gì ?

 

nhung-kinh-nghiem-bo-tui-khi-di-phuot-mot-minh

 

Tìm hiểu kĩ về đường đi lại

Đi phượt thì đường đi vẫn là một vấn đề quan trọng của chúng ta. Trước khi bắt đầu chuyến đi thì việc tìm hiểu đường là việc quan trọng và chúng ta không thể bỏ qua.

Bạn có thể tham khảo ý kiến của những người đã từng đi để xem đoạn đường nào dễ đi, đoạn đường nào khó đi, và chỗ nào là đường nguy hiểm để có những quyết định chọn đường đúng nhất cho chuyến đi của mình.

 

nhung-kinh-nghiem-bo-tui-khi-di-phuot-mot-minh1

 

Mang xe đi bảo dưỡng

Xe máy là phương tiện di chuyển quan trọng của mỗi chuyến đi phượt, nếu như bạn không muốn xe mình bị hỏng giữa đường hay bị hỏng ở những đoạn đường vắng thì trước mỗi chuyến đi bạn nên mang xe của mình đi bảo dưỡng.

Xe của bạn phải được lắp cả 2 gương và khi đi bạn cũng nên dùng mũ bảo hiểm loại có kính chắn bụi để đảm bảo an toàn cho mình.

Chuẩn bị đồ

Bạn phải luôn nhớ mang theo giấy tờ tùy thân và những đồ y tế như bông băng cá nhân.

Chuẩn bị quần áo đủ dùng cho chuyến đi và nên dùng những đồ rộng và thoải mái.

Nên chuẩn bị một hộp đồ sửa xe cơ bản và đề phòng bất chắc

Chuẩn bị thêm áo mưa bộ, găng tay đi xe máy, giày và kính chắn bụi và kính râm.

 

  Kinh nghiệm bỏ túi khi đi phượt Ao Vua

nhung-kinh-nghiem-bo-tui-khi-di-phuot-mot-minh3

 

Chuẩn bị đủ tài chính bạn đã dự trù và thêm một chút để dự phòng sự cố, lưu ý nếu bạn mang theo nhiều tiền nên chia ra cất ở nhiều chỗ khác nhau đề phòng bất chắc.

Trên đây là một số kinh nghiệm khi đi phượt một mình cho các bạn. Chúc các bạn có những chuyến đi an toàn và vui vẻ