Những điều cần lưu ý khi đi phượt bằng xe máy

Đối với những ai là dân phượt thực thụ thì họ biết cần phải làm gì cho mỗi chuyến đi của mình, những đối với những người mới tham gia thì sẽ còn nhiều bỡ ngỡ, Vậy những điều cần lưu ý khi đi phượt bằng xe máy là gì?

Đi phượt là một việc tưởng chừng như đơn giản thế nhưng để đảm bảo an toàn cho mỗi chuyến đi thì khâu chuẩn bị cũng chính là một khâu quan trọng và cần phải lưu ý nhiều nhất để có thể chuẩn bị được những đồ cần thiết cho chuyến đi du lịch an toàn và vui vẻ.

di phuot

1. Cần kiểm tra và bảo dưỡng xe máy

Khi đi phượt bằng xe máy thì xe máy là phương tiện di chuyển chính của bạn và trước mỗi chuyến đi bạn cần kiểm tra và bảo dưỡng xe nếu bạn không muốn đang đi đường mà chiếc xe của bạn bị hỏng dọc đường.

Khi đi đường nhớ lắp gương xe cả 2 bên và kiểm tra đèn xe để đảm bảo được an toàn cho chuyến đi. Và để không ảnh hưởng đến cuộc hành trình thì bạn nên đổ đầy bình xăng trước khi đi.

Trong khâu chuẩn bị cho xe máy bạn cũng cần phải phải chuẩn bị một túi đồ sửa xe cá nhân để phòng sự cố giữa đường mà không có quán sửa xe.

Luôn nhớ phải mang 2 bộ chìa khóa xe và nhờ một người cẩn thận ở trong nhóm hay người ngồi sau giữ hộ phòng khi làm mất chìa khóa.

  Kinh nghiệm cho lần đầu đi phượt đêm bằng xe máy

bao duong xe may 640

2. Mang đầy đủ giấy tờ tùy thân

Khi đi phượt bạn nhớ mang đầy đủ các giấy tờ như: chứng minh thư,bằng lái xe, đăng kí xe, bảo hiểm để phòng trường hợp bị công an giao thông hỏi thăm hay gặp những trường hợp hay sự cố nào đó mà cần phải dùng đến

3. Chọn mũ bảo hiểm

Bình thường có thể bạn thích những chiếc mũ kiểu dáng thời trang nhưng khi đi phượt bạn nên dùng chiếc mũ chắc chắn và có kính che trước mặt để ngăn mưa hay bụi. Những chiếc mũ này giúp bạn đảm bảo an toàn hơn khi di chuyển.

Khi đi đường xa bạn cũng nên chuẩn bị những chiếc gang tay lái xe để có thể lái xe an toàn và chắc chắn hơn khi di chuyển.

mu bao hiem di phuot

4. Chuẩn bị đầy đủ đồ cá nhân

Trước khi lên đường bạn cần có một chiếc ba lô đựng được hết những đồ cá nhân của mình ở trong đó, mang theo quần áo, đồ làm vệ sinh cá nhân, thuốc cảm và đi ngoài, bông băng cá nhân, quần áo mưa bộ, giấy tờ tùy thân, sổ tay và bản đồ.

Khi đi đường bạn nhớ đi với tốc độ vừa phải, không đi ẩu và không tách đoàn.

do ca nhan di phuot

Trên đây là một số những điều cần lưu ý khi đi phượt bằng xe máy cho những ai lần đầu tiên đi phượt và chưa có kinh nghiệm chuẩn bị. Còn nếu ai chưa hiểu đi phượt là gì thì có thể tham khảo thêm đi du lịch bụi là gì?

  Kinh nghiệm bỏ túi khi đi phượt Ao Vua