Kinh nghiệm đi du lịch Thái Lan tự túc

Thái Lan là một địa điểm du lịch mà nhiều người muốn ghé thăm. Thái Lan nổi tiếng với những đặc sản địa phương, những món ăn đường phố rất ngon và rẻ. Với những bạn trẻ đam mê ẩm thực thì Thái Lan là một điểm đến không thể bỏ qua. Tuy nhiên chi phí đi du lịch vẫn là những điều nhiều người luôn trăn trở trước khi đi du lịch. Đi du lịch Thái Lan chúng ta có thể đi theo tour hay có thể đi du lịch bụi hay còn gọi là du lịch tự túc. Hôm nay vutbay.vn sẽ chia sẻ với các bạn  Kinh nghiệm đi du lịch Thái Lan tự túc.

du lich thai lan

Nên đi theo tour hay tự đi

Đi du lịch có tốn kém hay không cũng tùy thuộc vào cách chỉ tiêu của bạn. Nếu như bạn đi du lịch với mục đích khám phá những vùng đất mới, ngắm cảnh hay chụp ảnh thì chi phí đi du lịch của bạn sẽ ít hơn rất nhiều so với những bạn thích đi du lịch để mua sắm.

Đi du lịch nên đi theo tour hy nên đi đi tự túc thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nếu bạn không có nhiều thời gian và bạn là người có tuổi thì nên đi theo tour để được hướng dẫn và tận dụng thời gian để đi đến những địa điểm du lịch nổi bật theo hướng dẫn viên. CÒn nếu như bạn là một nhóm những người bạn trẻ thì bạn nên đi tự túc để tự mình trải nghiệm và khám phá như vậy sẽ thú vị hơn đi theo tour.

du lich thai lan2

Di chuyển đến Bangkok

Khi đi du lịch đến Bangkok thì bạn có thể đi máy bay hay đi xe bus đều được. Tuy nhiên nếu bạn đi xe bus bạn cần bắt xe đi qua lào và bắt xe bus đến thành phố Bangkok tuy nhiên sẽ tốn khá nhiều thời gian cho việc di chuyển nhưng lại rất tiết kiệm chi phí.

Nếu bạn chịu khó săn vé máy bay khứ hồi giá rẻ đi bangkok thì bạn cũng tiết kiệm được cho phí và việc di chuyển cũng tiện lợi hơn.

huong dan dat ve

Di chuyển tại Bangkok

Khi đi du lịch đến Bangkok thì phương tiện di chuyển trong thành phố cũng là một vấn đề mà bạn nên lưu ý. Bạn có thể di chuyển bằng xe máy hay taxi đều được. Nhưng nếu bạn đi taxi thì nên chọn loại có đồng hồ thay vì đi taxi thỏa thuận giá vì như vậy sẽ đắt hơn rất nhiều.

Ngoài ra bạn cũng có thể di chuyển bằng những phương tiện công cộng như đường sắt trên cao, tàu điện ngầm, xe bus… Những phương tiện này giá thường tương đối rẻ.

bi quyet di chuyen bang taxi tai bangkok 004

Thuê phòng nghỉ

Phòng nghỉ ở Bangkok bạn nên thuê phòng ở gần chợ Pratunam, China town, hay thuê phòng ở gần khao san. Bạn có nên đặt phòng từ trước để tránh không kiếm được phòng.

Khi thuê phòng ở đâu bạn nên xem qua những thông tin và tham khảo thêm về những đánh giá của những người đã từng ở từ trước về chất lượng của dịch vụ.

Trên đây là một số những lưu ý bạn nên chuẩn bị từ trước để đảm bảo có một chuyến du lịch vui vẻ và ý nghĩa trước khi đến Bangkok.