Kinh nghiệm cho lần đầu đi phượt đêm bằng xe máy

Phượt là một từ không còn xa lạ gì trong giới trẻ, thế nhưng phượt đêm là điều mà ít người dám thực hiện. Ban đêm luôn có những nguy hiểm mà chúng ta không thể lường trước được. Vậy nên hôm nay vutbay.com.vn sẽ chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm cho lần đầu đi phượt đêm bằng xe máy.

phuot dem bang xe may

Đối với những ai đã là dân phượt chuyên nghiệp đều hiểu được các bước chuẩn bị cho một chuyến phượt bằng xe máy những chuyến du lịch bụi sẽ cần phải chuẩn bị những gì. Thế nhưng đối với những bạn trẻ lần đầu trải nghiệm đi phượt thì chúng ta nên tìm hiểu những điều cần lưu ý ở dưới đây. Nếu bạn chưa đi du lịch bụi lần nào thì bạn cũng nên tham khảo thêm bài viết du lịch bụi là gì?

Chuẩn bị đồ đạc trước khi lên đường

Khi đi phượt bằng xe máy thì chiếc xe chính là phương tiện di chuyển quan trọng vậy nên khi đi phượt bằng xe máy bạn cần kiểm tra và bảo dưỡng lại xe để đảm bảo chiếc xe an toàn cho chuyến đi của bạn. Đặc biệt để ý đến phần đèn xe, đèn xe là rất quan trọng khi di chuyển vào ban đêm

do ca nhan di phuot

Ngoài ra bạn cần chuẩn bị mũ bảo hiểm loại có kính để che bụi, che mưa khi di chuyển, Chuẩn bị những dụng cụ sửa xe cơ bản, Các loại bông băng cá nhân, thuốc tiêu chảy và cảm cúm, găng tay lái xe và khẩu trang.

Giấy tờ tùy thân là những thứ bạn không thể quên khi đi phượt và đương nhiên là đồ dùng cá nhân của bạn nữa.

Giữ tốc độ và tập trung – Tuyệt đối không bao giờ được tách đoàn

Những đoạn đường ban ngày có vẻ rất bình thường nhưng khi chúng ta di chuyển vào ban đêm trời tối và chỉ có ánh sáng của đèn xe thì luôn có những nguy hiểm mà chúng ta không thể biết trước được, do vậy khi đi phượt ban đêm bạn cần phải tập trung tuyệt đối khi lái xe.

giu toc do

Không phóng nhanh vượt ẩu, không lạng lách khi phượt vào ban đêm. Không nên đi xe với tốc độ vượt quá 40km và luôn giữ khoảng cách an toàn với các thành viên khác trong đội phượt.

Bạn nên chuẩn bị những chiếc áo có phản quang và mặc chúng vào khi di chuyển vào ban đêm để đảm bảo an toàn và để người khác có thể nhận ra bạn từ xa.

Trên đây là một số kinh nghiệm đi phượt đêm bằng xe máy, các bạn hãy tham khảo để chuẩn bị cho mình có một chuyến đi an toàn và vui vẻ.