Logo
Nên đi du lịch Sapa vào mùa nào?
6 Jul 2020

Nên đi du lịch Sapa vào mùa nào?

Post by quantriwebsite

Có người bảo với Kinh nghiệm Du lịch Sapa tự túc, hãy đến Sapa vào mùa đông để cảm nhận một châu Âu tuyết trắng ngay tại Việt Nam. Có người bảo thích nhất mùa xuân Du lịch Sapa với hoa đào, hoa mận nở rộ rực rỡ một vùng trời Sa Pa. Có người bảo lên Sapa vào mùa hè tuyệt vời nhất tránh được cái nắng gay gắt, tận hưởng không khí mát mẻ và vô cùng trong lành. Quả thực, Sapa mùa nào cũng đẹp, mùa nào cũng đáng khởi hành và du lịch Sapa. Dưới đây là các thời điểm nên đi du lịch Sapa và đặc sắc Sapa trong mùa đó mà bạn có thể tham khảo.

Tháng 2, 3: Mùa xuân trên Sapa

Mùa này khắp Sapa nở rộ hoa đào, hoa mận với không khí se se lạnh cả ngày. May mắn những ngày này trời quang mây, lúc giữa trưa ánh sáng le lói xua tan màn sương sẽ cho các bạn một Sapa rực rỡ sắc hoa. Đây sẽ là nơi để sống ảo, chụp ảnh chân dung với hoa, chụp ảnh dã ngoại thú vị để cho ra bức ảnh thơ mộng, ảo diệu nhất.

Tháng 5, 6: Mùa cấy lúa

Cả thung lũng rộn ràng gieo gieo cấy cấy, bạn sẽ thấy những cô, những bà trong bộ đồ dân tộc xúng xính dưới ruộng cấy mạ. Và thời điểm này, cũng là lúc trái đào, trái mận bắt đầu căng tròn, chín mọng. Mùa đào, mận kéo dài đến hết tháng 7. Du khách đi du lịch Sapa thoải mái thưởng thức loại trái này và trải nghiệm trong các vườn trồng, hái trái về làm quà cho người thân ở nhà.

Thời điểm này, cũng là lúc trái đào, trái mận bắt đầu căng tròn, chín mọng

Tháng 8: Mùa lúa trổ

Một màu xanh ngút ngàn trải dài thung lũng ruộng bậc thang, hòa cùng với màu xanh của núi rừng, nhìn thích mắt vô cùng. Ai yêu thích bầu không khí trong lành, tươi mát thì nên tới Sapa vào mùa này. Được đi bộ xuyên qua những cánh đồng màu xanh lúa, mùa thu lại cảm thấy mát hơn.

Tháng 9, 10: Mùa lúa chín

Hãy tưởng tượng cả một thung lũng ruộng bậc thang chìm trong sắc vàng rực rỡ của lúa chín. Một cảnh tượng thật tuyệt diệu. Mùa lúa chín ở Sapa từ lâu đã trở thành nguồn cảm hứng dồi dào cho những người nghệ sỹ (họa sỹ, nhạc sỹ, nhiếp ảnh gia) tới đây sáng tác. Thực sự chỉ mới ngồi lên chuyến xe Du lịch Sapa mình đã thấy rộn ràng rồi.

Cả một thung lũng ruộng bậc thang chìm trong sắc vàng rực rỡ của lúa chín

Tháng 12, 1: Mùa đông

Nếu bạn muốn trải nghiệm mùa đông Châu Âu thì đây là nơi lý tưởng. Cái lạnh buốt giá tê tái trở thành một đặc sản độc đáo riêng của Sapa. Lạnh cắt da cắt thịt, bạn phải khoác cho mình những chiếc áo ấm thật dày, chân không dám đứng yên vì sợ bị đông cứng. Kéo “gấu” đi Du lịch Sapa tự túc mùa đông, được ôm nhau, chụp ảnh nghệ thuật cặp đôi trong tiết trời tê tái và cùng vượt giới hạn với nhau thật hạnh phúc.

Cái lạnh buốt giá tê tái trở thành một đặc sản độc đáo riêng của Sapa

Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn thông tin về mùa du lịch Sapa đầy đủ, chi tiết. Hãy xách balo lên và đi Sapa ngay thôi. Chúc các bạn có một chuyến du lịch thú vị và đáng nhớ.

Tags: , , , , , , ,

0 Comments

Leave a Comment