Place

Về Thăm Vườn Chim Thung Nham - Ninh Bình

Bởi admincp - Thứ Sáu, 06/02/2015 9:50
4 stars - 1 reviews

Đến với Thung Nham, bạn sẽ tận mắt nhìn thấy quần thể sinh thái với rừng cây xanh bao phủ, là nơi cư trú của vô vàn loài chim như cò, vạc, diệp, le le, chích chòe… và một số loài chim được liệt kê vào sách đỏ. Chúng bay lượn rợp cả bầu trời, làm cho cảnh vật thêm sống động.

Khu Du Lịch Sinh Thái Thung Nham

Thung Nham thuộc xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, thuộc quần thể danh thắng cảnh Tràng An, cạnh khu du lịch Tam Cốc Bích Động. Quý khách có thể đi theo con đường vào Tam Cốc, chạy vào chùa Bích Động, từ đây có hai cách để đi vào Thung Nham. Một là quý khách đi theo đường thủy bằng thuyền gỗ, quý khách mua vé đò vào Thung Nham, theo cách này, bạn sẽ xuôi theo dòng nước di chuyển qua hang động, ngắm mây trời, cảnh vật trên thuyền. Hai là quý khách đi tiếp bằng xe, chạy thẳng vào khu du lịch Thung Nham, bên đường sẽ có chỉ dẫn.

Vườn Chim Thung Nham

Thung Nham được ví như một Nam Bộ thu nhỏ, với cảnh vật, non nước hữu tình. Quý khách khi đến nơi đây, không những được ngắm nhìn vạn vật rất tự nhiên, còn có thể ghé thăm các địa điểm thú vị được kiến tạo từ thiên nhiên như Động Ba Cô, Động Thủy Cung, Động Tiên Cá, Động Vái Giời, Hang Bụt. Những nơi này tuy chưa có sự kết hợp của đèn ánh sáng từ con người, nhưng với ánh sáng tự nhiên, quý khách sẽ càng không ngớt trầm trồ về những kiến tạo của Mẹ Thiên Nhiên.

Động Vái Giời

Để được một Thung Nham như ngày nay, người có công lớn nhất được nhắc đến là anh bộ đội Phạm Công Chất, một thời khoác áo lính, giờ là giám đốc Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Thương Mại và Du Lịch Doanh Sinh. Chính đôi tay và ý chí phi thường của anh đã cải tạo một nơi rậm rạp, hoang vu, sình lầy, thành một nơi nghỉ ngơi, thư thái, một khu sinh thái, bảo tồn các loài chim Thung Nham. Nhờ một lần phiêu lưu cùng vài người bạn tới đây, anh đã nảy ra ý tưởng biến nơi đây thành khu sinh thái du lịch lý tưởng. Chắc hẳn, Thung Nham đã ghi dấu ấn khó phai trong lòng một chàng trai trẻ như anh, cũng như Thung Nham đã chọn anh để nó được hòa mình với vạn vật, một nơi tâm linh như ngày nay.

Quý khách nên đến Thung Nham vào khoảng tháng 2, tháng 3 đầu Xuân hoặc tháng 8, tháng 9 hoặc tháng 10, khi thời tiết cuối Hạ đầu Thu sẽ cho quan khách thưởng ngoạn vẻ đẹp mĩ lệ nhất nơi đây. Đó là khi ánh nắng không quá gay gắt, rất dễ chịu và khung cảnh rất chan hòa, bình yên. Vào lúc chiều muộn, cũng là khi từng đàn chim quay về sau một ngày kiếm ăn vất vả, những đàn chim bay rợp trắng cả vùng trời. Nếu đi đến Thung Nham vào mùa hè, thời tiết nắng gắt, trên đường đi rất dễ gây khó chịu cho quan khách, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Nếu đến Ninh Bình, quý khách nên tranh thủ ít nhất một buổi chiều, ghé qua Thung Nham, nơi đất lành chim đậu, nơi cảnh vật non nước hữu tình, đậm đà khó quên.

Giờ mở cửa: 07h30 – 18h00 (Mùa Đông) – 07h30 – 18h30 (Mùa Hè)
Giá vé: 100.000 VNĐ/1 người lớn/1 lượt
Trẻ em = 50% giá người lớn
Trẻ em dưới 0,8m miễn phí
Nếu quý khách có nhu cầu tham quan sau 17h hằng ngày, giá vé tham quan vườn chim chỉ còn 50%.

Hiện nay, VutBay.vn đang tổ chức  tour đến Thung Nham với 2 ngày 1 đêm giá chỉ 950.000đ/1 khách.

Bình luận