Tin tức

Xích Lô Hà Nội

Đăng bởi admincp - Thứ Tư, 04/02/2015 16:13
183 reviews

Hà Nội được biết đến là một trong những thành phố du lịch tuyệt vời, hấp dẫn khách nước ngoài. Họ biến đến Hà Nội với những danh lam thắng cảnh nổi tiếng, biết đến món “Phở” truyền thống đặc trưng cho ẩm thực Việt Nam, biết đến hương vị của những cốc cafe đậm đà, của những quán ăn đường phố tuyệt vời, và đương nhiên nhắc tới Hà Nội, họ sẽ nhớ ngay đến “ Xích Lô”_ một biểu tượng, nét đẹp trong văn hoá du lịch của Hà Nội. Sẽ rất đáng tiếc nếu như bạn tới Hà Nội mà bỏ qua trải nghiệm thú vị tuyệt vời này.

Xích Lô Hà Nội

Đã từ lâu, trong lòng mỗi người dân Hà thành, xích lô là một phương tiện độc đáo, làm nên nét riêng của văn hóa Hà Nội. Cuộc sống ngày càng phát triển, nâng cao, con người thay vì đi Xích Lô, họ lựa chọn những phương tiện hiện đại hơn. Tuy nhiên, đối với khách du lịch, đặc biệt là khách quốc tế khi tới đây, họ vẫn chọn Xích Lô cho chuyến hành trình tham quan, ngắm phố phường Hà Nội của mình. Cũng từ đó, mà Xích Lô đã trở thành phương tiện quen thuộc, hấp dẫn rất nhiều du khách khi tới Hà Nội, trở thành một nét đặc trưng không thể thiếu trong văn hoá du lịch tại đây.

Nếu phố cổ là nơi sầm uất, tấp nập nhất Hà Nội, vậy Xích Lô chính là tâm hồn của phố cổ. Bạn có thể ngồi trên Xích Lô, bắt đầu hành trình tham quan, khám phá những nét đẹp cổ kính của những con phố cổ. Không dừng ở đó, Xích Lô sẽ đưa bạn dao quanh một vòng thành phố Hà Nội, ngắm nhìn sự tấp nập, náo nhiệt của đường phố. Phần lớn, khách du lịch khi lựa chọn Xích Lô thường chọn giờ cao điểm để có thể tham quan, ngắm nhìn cuộc sống của người dân Hà Nội. Nếu bạn muốn khám phá và hiểu đầy đủ nhất về Hà Nội cổ kính sẽ chọn đi Xích Lô vào khung giờ 4 giờ đến 20 giờ. Nếu là chuyến đi buổi sáng, bạn sẽ được ghé qua chợ hoa đêm Quảng Bá, qua Hồ Tây vãn cảnh, tận hưởng không khí trong lành của buổi bình minh. Nếu là một chuyến đi buổi tối, du khách sẽ được đến Quảng Trường Ba Đình, xem và tham gia lễ hạ cờ, hoặc dạo quanh một vòng phố cổ hay ngắm nhìn sự rực rỡ của hồ Hoàn Kiếm về đêm.

Xích Lô Hà Nội

Xích Lô là phương tiện giao thông dùng sức người, có ba bánh dùng để vận chuyển khách hoặc hàng hoá, thường có một hoặc hai ghế cho khách và một ghế sau dành cho người lái. Ngày nay, Xích Lô được trang trí, tân trang đẹp hơn, nhằm phục vụ cho du khách có chuyến tham quan tuyệt vời nhất. Những người lái xích lô đều được mặc đồng phục lịch sự, cách phục vụ thân thiện dễ gần, và điều khiến bạn bất ngờ đó chính là khả năng giao tiếp, nói tiếng anh của họ. Họ được coi như những người hướng dẫn viên chuyên nghiệp, có thể giới thiệu những nơi nổi tiếng tại Hà Nội cho bạn.

Xích Lô Cổ Hà Nội

Hiện nay các công ty Xích Lô hình thành 3 tour du lịch và hoạt động trên 50 tuyến phố. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy một đội ngũ Xích Lô tập trung quanh khu vực Nhà Hát Lớn Hà Nội, hay bất cứ đâu trong khu phố cổ. Nhờ những yếu tố rẻ, tiện lợi, thân thiện và thoải mái, Xích Lô được rất nhiều du khách lựa chọn và trở thành nét văn hoá du lịch nổi tiếng, được rất nhiều bạn bè quốc tế biết đến. Nếu có dịp tới Hà Nội, bạn không nên bỏ qua trải nghiệp dạo phố bằng Xích Lô thú vị này, đó sẽ là kỉ niệm tuyệt vời nhất trong chuyến du lịch của bạn tại Hà Nội.

Bình luận